Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Em đã có ý định bọc răng sứ từ lâu nhưng vẫn còn nhiều hoang mang. Bác sĩ cho em hỏi bọc răng sứ có phải lấy tủy không, bởi em nghe nói lấy tủy sẽ rất đau và khó chịu. Mong được bác sĩ giải đáp. Em cảm ơn (Ngọc Anh – Đồng Nai).

Giải đáp: Chào Ngọc Anh!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc của mình cho Nha khoa Sài Gòn B.H. Về thắc mắc “bọc răng sứ có phải lấy tủy không” của bạn, các chuyên gia của Nha khoa Sài Gòn B.H xin phép được giải đáp cụ thể như sau:

Bọc răng sứ hiểu một cách đơn giản là một giải pháp nha khoa thẩm mỹ mà ở đó, bác sĩ sẽ dùng mão sứ bọc bên ngoài răng thật để bảo vệ phần răng này, giúp tính thẩm mỹ tăng cao và các khiếm khuyết được khắc phục. Và như vậy, bạn cũng có thể tự tin nở những nụ cười tươi với hàm răng đều đặn và trắng sáng.

1. Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Về mặt kỹ thuật cơ bản, nếu muốn bọc răng sứ thì bạn phải mài nhỏ bớt răng thật của mình. Tuy nhiên, việc lấy tủy bên trong chỉ được áp dụng trong một vài trường hợp cụ thể. Đó là khi tủy bị tổn thương nặng và dẫn đến viêm nhiễm. Nguyên nhân gây ra tình trạng này thường là sâu răng trong thời gian kéo dài mà không được điều trị kịp thời, khiến vi khuẩn xâm nhập bên trong và làm tủy bị nhiễm khuẩn. Mặt khác, tủy răng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi những tai nạn nghiêm trọng.

Tủy được coi là mô sống, là phần trung tâm, đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi sống thần kinh cảm giác cho răng. Do vậy, bạn có thể yên tâm rằng khi bọc răng sứ, bác sĩ luôn hạn chế tối đa việc lấy tủy. Chỉ khi nào rơi vào trường hợp thật sự cần thiết như đã nói ở trên, bạn mới phải áp dụng kỹ thuật nha khoa này. Còn trong những trường hợp khác, bạn chỉ cần mài nhỏ răng như bình thường là được.

2. Lấy tủy răng có đau không?

Nếu tủy răng của bạn đã bị tổn thương nghiêm trọng và cần phải lấy ra trước khi bọc răng sứ, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy lo ngại về cảm giác đau đớn đã được nhiều người “cảnh báo” trước đó. Khi lấy tủy răng, cấu trúc răng sẽ bị tác động nên cảm giác khó chịu là điều gần như không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, khi bạn được đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm tiến hành lấy tủy răng, cảm giác khó chịu này sẽ được hạn chế. Đồng thời, bạn cũng được gây tê trước khi lấy tủy và uống thuốc giảm đau sau khi thực hiện kỹ thuật này. Do vậy, cảm giác đau nhức nếu có cũng nhanh chóng trôi qua và không hề “kinh khủng” như lầm tưởng của nhiều người.

Trên đây là phần giải đáp của Nha khoa Sài Gòn B.H về vấn đề bọc răng sứ có phải lấy tủy không của bạn. Hy vọng phần giải đáp này sẽ giúp bạn bớt hoang mang hơn khi cần bọc răng sứ. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa Sài Gòn B.H để được đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm của trung tâm tiến hành hành thăm khám và từ đó, xác định chính xác trường hợp của bạn có cần lấy tủy khi bọc răng sứ hay không.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: