Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Niềng răng cho trẻ là quá trình di chuyển các răng vĩnh viễn về đúng vị trí vốn có của nó trên cung hàm. Theo bác sĩ tại Nha Khoa Sài Gòn B.H, việc niềng răng hàm cho trẻ nên được thực hiện trong giai đoạn các răng vĩnh viễn đã mọc lên đầy đủ nhưng xương hàm vẫn còn mềm và chưa phát triển hoàn thiện, tức từ 9 đến 16 tuổi. Niềng răng cho trẻ ở độ tuổi này giúp răng dễ về đúng vị trí, hạn chế tối đa cảm giác đau đồng thời giảm chi phí điều trị.

Thời điểm thích hợp niềng răng cho trẻ em

Nhiều người cho rằng niềng răng cho trẻ em càng sớm càng tốt, nhưng điều này thật sự không cần thiết vì nhiều lý do: khung xương hàm mặt của trẻ quá nhỏ, không đủ chỗ để sắp xếp răng; nếu răng chưa thay hết, chỉnh nha phải mất nhiều thời gian vì vừa chỉnh vừa đợi thay răng, dễ khiến trẻ nản chí, chi phí cũng tăng nhiều; chỉnh nha khi khung xương hàm còn nhỏ khiến phụ huynh cảm thấy răng to và không phù hợp với trẻ.

Chỉnh nha cần đúng thời điểm để tiết kiệm thời gian và chi phí, thời điểm thích hợp thường là khoảng từ 12 đến 15 tuổi. Tốt nhất, cha mẹ nên luyện tập thói quen khám răng định kỳ cho con, khi nào cần thiết chỉnh nha, bác sĩ sẽ tư vấn kế hoạch cụ thể. 

Ngoài ra, chỉnh nha cho người lớn cũng cho kết quả tốt, vì thế, khi bạn không thể thuyết phục trẻ làm điều đó trong tuổi vị thành niên thì khi trưởng thành, trẻ vẫn có thể thực hiện.

Trường hợp nào nên cân nhắc niềng răng cho trẻ?

Cắn ngược răng sau, răng trước.

– Cung răng bị hẹp.

– Răng thưa.

– Răng mọc lệch lạc, chen chúc nghiêm trọng trên cung hàm.

– Răng cửa nhô ra quá mức (hô vẩu).

– Răng vĩnh viễn mọc sai hướng, mọc lệch lạc.

Có nên nhổ răng cho trẻ khi tiến hành niềng răng không?

Chỉ định nhổ răng khi chỉnh nha là nỗi ám ảnh của nhiều người, thế nhưng, bạn chỉ nên nhổ cho con khi cần. Với kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, bác sĩ sẽ hạn chế nhổ răng tối đa cho trẻ. 

Tuy nhiên, nếu thật sự không có khoảng trống để chỉnh nha trong trường hợp răng hô, chen chúc, kích thước răng lớn thì nhổ răng lại cần thiết. Đôi khi phụ huynh không thấy con mình hô nhiều, nhưng việc xác định răng hô sẽ được nhìn thấy rõ hơn qua phim X-quang.

Nhiều người lo ngại việc nhổ răng cho trẻ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và ăn nhai. Tuy nhiên thực tế, một khớp cắn hoàn thiện hơn sau khi chỉnh nha sẽ cho trẻ có sức nhai tốt hơn vì trước đó có những khoảng răng không có chức năng ăn nhai.

Sự đắn đo, suy nghĩ và hiểu chưa thấu đáo về quy trình thực hiện là điều khiến nhiều phụ huynh lo lắng khi đưa ra quyết định chỉnh nha cho trẻ. Vì vậy, bạn cần phải tìm một địa chỉ đáng tin cậy để được tư vấn rõ ràng. Các bậc cha mẹ chính là người hỗ trợ đắc lực của bác sĩ để cùng nhau đem đến một hàm răng hoàn thiện cho con trẻ.

Chụp x-quang có thật sự cần thiết khi niềng răng cho trẻ?

Nhiều phụ huynh e ngại chụp phim X-quang cho trẻ nhưng để điều trị chỉnh nha hiệu quả thì phim X-quang rất cần thiết. 

Với công nghệ hiện đại hiện nay, việc nhiễm tia phóng xạ là rất hạn chế. Máy X-quang kỹ thuật số có mức độ nhiễm phóng xạ thấp. Ngoài ra, bệnh nhân còn được mặc áo chì để cản tia.

Trong khi đó, phim X-quang có thể cho kết quả tốt về tình trạng mầm răng vĩnh viễn của trẻ có đủ không, tình trạng mọc răng như thế nào. 

Phim sọ nghiêng còn giúp bác sĩ thấy được mức độ hô, móm của trẻ và dự đoán sự phát triển của xương hàm mặt. Những kết quả này sẽ giúp ích rất nhiều cho bác sĩ chỉnh nha trong quá trình điều trị.

Niềng răng cho trẻ ở đâu tại Biên Hòa?

Để quý phụ huynh tin tưởng giao phó việc thẩm mỹ lại hàm răng của trẻ, trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H hiện là địa chỉ nha khoa uy tín vè niềng răng.

Chính vì lẽ đó, trong việc niềng răng nhằm mang lại hiệu quả thành công cao nhất bác sĩ nha khoa Sài Gòn B.H đã tự mình trải nghiệm để phần nào chia sẻ cảm giác cũng như kinh nghiệm.

Vì khách hàng và vì sự hoàn thiện trên những nụ cười, đội ngũ bác sĩ chỉnh nha chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm, tận tâm hết sức. 

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ để mang lại thành công và hiệu quả cho những ca niềng răng cho trẻ, trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H còn sở hữu các trang thiết bị hiện đại nhất.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: