Thư viện ảnh

Quảng cáo

Dịch vụ

Quy trình điều trị Nội nha - Chữa tủy tại Nha khoa Sài Gòn Biên Hòa

Do tính chất phức tạp của hệ thống ống tủy nên Quy trình Nội nha hết sức chặt chẽ, do bác sĩ nha khoa tổng quát hoặc chuyên gia nội nha trực tiếp thực hiện.

Điều trị tại Nha khoa Sài Gòn B.H

Quy trình Nội nha - Chữa tủy:

1. Khám, chụp phim chẩn đoán

Với mỗi bệnh nhân khi đến với  Trung tâm Nha Khoa Sài Gòn Biên Hòa đều được khám và chụp film kiểm tra răng miệng tổng quát. Dựa trên film X-ray nếu phát hiện răng cần phải điều trị nội nha, bác sĩ sẽ chỉ định chụp film thêm tại vùng răng đó để đánh giá chính xác và bệnh nhân sẽ được thông báo về tình trạng răng miệng của họ, kế hoạch điều trị, thời gian và chi phí cụ thể

2. Gây tê lấy tủy

Nếu bệnh nhân có dị ứng thuốc tê hay có bệnh toàn thân như cao huyết áp, tiểu đường… cần báo cho nha sĩ biết trước khi điều trị.

3. Mở Ống tủy

Bác sĩ sử dụng mũi khoan để mở đường vào tủy răng. Đường vào này rất quan trọng và phải đủ rộng để bác sĩ có thể lấy sạch tủy răng trong toàn bộ hệ thống ống tủy và dễ dàng trám kín ống tủy sau này.

4. Sửa soạn và tạo hình ống tủy

Bác sĩ sử dụng dụng cụ bằng tay hay bằng máy (gọi là trâm tay hay trâm máy) để lấy sạch tủy răng, vi khuẩn…, tạo hình ống tủy đồng thời kết hợp với việc bơm rửa nhiều lần cho hiệu quả việc làm sạch được nâng cao. Việc tạo hình ống tủy giúp cho việc làm sạch và trám bít ống tủy sau này được thuận lợi.

Để đảm bảo cho toàn bộ hệ thống ống tủy được làm sạch, cần phải chụp các phim đo chiều dài chân răng hay sử dụng máy định vị chóp. Theo đó bác sĩ sẽ phải làm sạch, tạo hình tới đúng chiều dài chân răng, đảm bảo không còn mô tủy hay vi khuẩn còn sót lại trong ống tủy.

Quá trình nội nha có thể kết thúc trong một lần hẹn hoặc nhiều lần hẹn. Giữa các lần hẹn răng đang nội nha sẽ được trám tạm lại để thức ăn không chui vào răng gây thêm nhiễm trùng.

5. Trám bít ống tủy

Là bước cuối cùng của điều trị nội nha.

Sau khi đã làm sạch hoàn toàn hệ thống ống tủy và bệnh nhân hết các triệu chứng đau nhức, viêm nhiễm…, bác sĩ sẽ đánh giá lại xem có thể trám bít ống tủy được hay chưa? Quá trình trám bít ống tủy là sử dụng xi măng và vật liệu trám bít ống tủy (như côn gutta percha) kết hợp với các dụng cụ bằng tay để bít kín toàn bộ hệ thống ống tủy, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn. Sau trám bít cần chụp phim kiểm tra lại việc trám bít đã tốt hay chưa?

Film  kiểm tra hoàn tất điều trị

Răng sau nội nha có thể sẽ được trám hay phải bọc mão, tái tạo cùi răng tuỳ thuộc vào mức độ mất chất của răng và đánh giá của bác sĩ trên lâm sàng.

Nha khoa Sài Gòn B.HTin liên quan