Thư viện ảnh

Quảng cáo

Dịch vụ

Răng sứ thẩm mỹ

Răng sứ đơn giản là phục hình răng, mang lại tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Răng sứ được cấu tạo thông thường bởi 2 lớp :

1. Lớp bên trong la sườn ôm sát cùi răng được làm bằng các nguyên liệu như Titan, kim loại cao cấp, Zirconia,

2. Lớp bên ngoài được phủ bằng sứ tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ tự nhiên cho hàm răng.

Một số trường hợp này nên cần làm bọc mão sứ như:  răng sâu, bể quá lớn - trám dễ bị sút, răng bị thưa, lêch lạc…  thì bọc mão răng sứ chính là giải pháp giúp giải quyết vấn đề thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt cho răng của bạn.

 

Đối với một chiếc răng sứ thì lớp sườn đúc rất quan trọng nếu không khít sát với cùi răng thì sau quá trình ăn nhai, răng sứ có thể bị sút ra. Đồng thời răng bên trong có thể bị sâu do đọng thức ăn và bị ê buốt do nước, thức ăn lọt vào, lâu ngày sẽ gây chết tủy vì rất khó phát hiện kiểu sâu răng này. Vì vậy khi làm răng sứ tại Trung tâm Nha Khoa Sài Gòn Biên Hòa Bác Sĩ phục hình rất tỉ mỉ và luôn có giai đoạn thử sườn để kiểm tra độ khít sát này.

Các loại răng sứ thẩm mỹ dùng tại Trung tâm Nha Khoa Sài Gòn Biên Hòa:

- Răng Sứ Zirconia Thế Hệ Mới: Bên ngoài được phủ một lớp sứ, phần khung sườn đươc làm bằng vật liệu Zirconia (ZrO2) là oxit của kim loại Zirconium (Zr), đây là vật liệu có đặc tính sinh học cao như cứng, chịu nhiệt tốt, chống mài mòn và có màu trắng tự nhiên, được dùng rộng dãi trong y khoa.


                                                Sườn zirconia                                                                           Răng sứ Zirconia

- Răng sứ TiTan: Về mặt cấu tạo thì bên ngoài vẫn là lớp sứ bao phủ, chỉ có sườn kim loại bên trong là bằng titan.Kim loại Titan được dùng phổ biến trong y học:  được sử dụng trong cấy ghép vào cơ thể người vì nó không gây dị ứng, ung thư, biến dạng,…


Răng sứ Titan

- Cầu răng sứ và mão sứ kim loại : Bên trong có lớp sườn kim loại dày từ 0.3mm trở lên, bao bọc bên ngoài bởi nhiều lớp sứ thẩm mỹ đẹp tự nhiên được nung nhiều lần dưới nhiệt độ cao hơn 850 độ C.Chịu lực tốt, màu sắc đẹp và giá phải chăng. Được dùng làm mão, cầu răng, veneer sứ kim loại,...Tuổi thọ trên dưới 10 năm. có thể dùng đến lâu hơn với răng hàm trong.

                          

                                       Mão sứ quí kim                                                                     Mão toàn kim loại

- Các loại khác:


                      Sứ Empress                                         Sứ Emax                                                        Sứ Cercon

Nha khoa Sài Gòn B.HTin liên quan