Thư viện ảnh

Quảng cáo

Dịch vụ

Điều trị bệnh Nha chu

Bác sĩ chuyên khoa về nha chu dùng phương pháp vi phẫu để loại bỏ tất cả các mảng bám chứa vi khuẩn nhằm để bảo tồn mô mềm và giảm hiện tương tiêu xương nhanh chóng nhằm tránh tình trạng chảy máu, răng lung lay và dẫn tới tình trạng mất răng do bệnh nha chu gây nên.

Điều trị bệnh Nha chu bằng 2 phương pháp, đó là Điều trị không phẫu thuật và Phẫu thuật.

Điều trị không phẫu thuật


Làm sạch răng thông thường & Làm sạch vôi răng dưới nướu

Bao gồm lấy vôi răng  làm láng bề mặt chân răng hay còn được gọi là nạo túi nhằm để làm sạch bề mặt chân răng loại bỏ vôi răng, mảng bám trong túi nha chu sâu, đồng thời làm láng bề mặt chân răng nhằm loại bỏ các độc tố vi khuẩn, kết hợp với liệu pháp kháng sinh tại chỗ, toàn thân tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Trong đa số trường hợp, điều trị không phẫu thuật kết hợp với điều trị duy trì và chế độ vệ sinh răng miệng tốt sẽ giải quyết được tình trạng bệnh nha chu của bạn mà không cần phẫu thuật. Tuy nhiên điều trị không phẫu thuật có một số hạn chế, do đó nếu mô nha chu vẫn chưa trở lại tình trạng lành mạnh, phẫu thuật sẽ được chỉ định nhằm mục đích phục hồi cấu trúc giải phẫu của mô nha chu và tạo thuận lợi cho việc vệ sinh răng miệng.

Điều trị phẫu thuật Nha chu

Khi bị bệnh nha chu, bác sĩ có thể đề nghị bạn tiến hành phẫu thuật nha chu. Phẫu thuật nha chu là điều trị cần thiết nếu bác sĩ xác định răng và mô nha chu không thể phục hồi bằng điều trị không phẫu thuật.

Dưới đây là 4 loại hình phẫu thuật nha chu được tiến hành thường xuyên nhất:

- Phẫu thuật loại bỏ túi nha chu

- Phẫu thuật tái tạo mô

- Phẫu thuật làm dài thân răng

- Phẫu thuật ghép mô mềm

 

Nha khoa Sài Gòn B.HTin liên quan