Thư viện ảnh

Quảng cáo

Dịch vụ

Những vấn đề phục hình

Biết khám răng miệng đều đặn với một thái độ tích cực, thì dù có mang hàm giả bạn vẫn có thể lạc quan yêu đời và rất tự tin với nụ cười luôn nở trên môi.

Tôi có cần phải khám răng miệng định kỳ khi không còn răng hay không?

Dù bạn không còn răng và mang hàm giả toàn bộ việc khám răng miệng định kỳ cũng rất quan trọng. Mỗi lần khám, bác sĩ sẽ kiểm tra hàm giả có còn tốt hay không: độ khít sát của hàm, độ mòn của răng... Bác sĩ sẽ giúp bạn kiểm soát và phát hiện sớm các bệnh lý miệng, xương hàm và các cấu trúc liên quan, đặc biệt là bệnh ung thư. Biết khám răng miệng đều đặn với một thái độ tích cực, thì dù có mang hàm giả bạn vẫn có thể lạc quan yêu đời và rất tự tin với nụ cười luôn nở trên môi.

Cầu răng là gì?

Khi mất một vài răng, bạn sẽ cảm giác sự khác biệt trong ăn nhai cũng như phát âm. Để phục hồi các răng mất bạn có thể làm một hàm giả tháo lắp hoặc một cầu răng. Khi làm cầu răng, các răng lân cận vùng mất răng được chọn làm răng trụ sẽ được mài nhỏ. Một cầu răng được thực hiện gồm hai phần: các mão răng gắn lên các trụ đã mài nhỏ và nhịp cầu là phần răng giả thay thế răng mất. Cầu răng được gắn cố định vào răng trụ bằng xi-măng nha khoa. Cầu răng mang đến cho bạn một nụ cười tự tin, giúp bạn phục hồi hoàn toàn chức năng nhai, chức năng phát âm.

Cầu răng được làm bằng kim loại đơn thuần hoặc kim loại-nhựa hoặc kim loại-sứ. Kim loại sử dụng làm cầu răng có thể  là kim loại thường (hợp kim thép không rỉ), kim loại bán quý, hoặc kim loại quý. Kim loại bán quý hoặc kim loại quý có chi phí đắt hơn kim loại thường, nhưng tính tương hợp sinh học cao hơn, hoàn toàn không có tính kích ứng niêm mạc miệng.

Nếu bạn không muốn mài răng, ngày nay đã có implant, một giải pháp hoàn hảo. Các implant bằng titanium sẽ được cấy ghép vào xương hàm đóng vai trò các chân răng và trên đó sẽ làm các mão răng hay cầu răng.

Nha khoa thẩm mỹ là gì?

Nụ cười là cái đầu tiên bạn nhìn thấy ở một người và do đó, nụ cười là một phần rất quan trọng trong đời sống xã hội, cảm quan và tâm lý của chúng ta. Nha khoa thẩm mỹ gồm nhiều kỹ thuật phẫu thuật khác nhau và các chất liệu nha khoa mới nhất để mang lại nụ cười quyến rũ.

Bạn có thể làm sáng răng bị xỉn màu, làm trắng răng bị ố, thu hẹp kẽ hở giữa các răng, nắn thẳng răng khấp khểnh và hơn thế nữa như một phần của khám chữa răng toàn diện. Với sự ra đời của công nghệ mới, nụ cười của một người có thể thay đổi lớn, thường trong một ngày.

Làm trắng răng là gì?

Răng có thể được làm trắng bằng cách tẩy hóa chất sử dụng ôxy già và ánh sáng cường độ mạnh hoặc bằng cách bọc răng bằng mão hoặc bọc sứ, nghĩa là, bằng một lớp sứ mỏng sau khi loại bỏ một số cấu trúc bên ngoài.

Làm trắng răng thích hợp khi răng không quá xỉn màu và khi mối quan tâm chính là màu răng chứ không phải là sự thẳng hàng, kích thước hay hình dạng răng. Đối với bệnh nhân này, 8 mão sứ được thực hiện để cải thiện sự thẳng hàng và các răng khác được tẩy trắng để hợp màu với các mão phía trước.

Bọc răng là một lớp vỏ tùy chỉnh mỏng được thiết kế để phủ bề mặt trước của răng. Bọc răng được sử dụng để cải thiện hình thức nhờ bọc các răng bị xỉn màu, mẻ, vỡ, không thẳng hàng, hình dạng bất thường hoặc kẽ hở giữa các răng.

Trồng răng sứ là gì?

Hạn chế chính là khi các răng phía dưới quá sậm màu và lớp vỏ mỏng không che được màu bên dưới, trong trường hợp này, cần sử dụng mão, về bản chất là lớp vỏ sứ dày hơn. Vì chỉ mặt trước và cạnh của răng bị gọt, nên độ nhạy cảm sau khi điều trị ít hơn so với mão răng. Tuy nhiên, do mỏng hơn và phủ bề mặt răng ít hơn, chúng thường có xu hướng rơi hoặc vỡ cao hơn.

Mão sứ là gì?

Trước hết, răng bị gọt nhẹ xung quanh và khuôn được tạo. Công nghệ máy tính cho phép chúng tôi gọt ít hơn vì vừa vặn hơn.

Răng nhựa tạm thời mô phỏng sản phẩm cuối được lắp trong giai đoạn quá độ trong khi mão đang được làm từ khối sứ nguyên chất trong phòng lab tại chỗ của chúng tôi, bằng công nghệ sản xuất và thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính mới nhất. (CADCAM).

Chỉ mất 2 giờ để tạo ra một mão và nhờ xử lý đồng thời, 6-12 mão có thể được tạo ra và lắp trong cùng ngày. Do đó, khám chữa răng toàn diện có thể được thực hiện trong vòng 3 ngày.

Cầu răng là gì?

Cầu Răng là cách thay thế răng sử dụng các răng bên cạnh răng bị thiếu làm nâng đỡ cho một răng nhân tạo lấp vào kẽ hở do một hoặc nhiều răng bị mất. Cầu được gắn bằng bột hàn răng và bệnh nhân không thể tháo ra được. Cầu có thể được làm bằng kim loại, vàng, hợp kim, sứ hoặc hỗn hợp các vật liệu này. Vì lý do thẩm mỹ, cầu răng bằng sứ hoàn toàn hoặc zircon được ưa chuộng. Mặc dù cầu răng là một phương pháp tốt để thay thế răng, vẫn cần phải gọt các răng bên cạnh để nâng đỡ và giữ. Như vậy, cấy ghép nha khoa ngày nay được coi là phương pháp thay thế răng lý tưởng.

Đối với bệnh nhân ở trên, răng cửa thứ hai ở cả hai bên đều bị thiếu nhưng khoảng trống ở cả hai bên không bằng nhau. Răng nanh bên phải được tạo để trông giống răng cửa và răng tiền hàm mô phỏng răng nanh nhờ sử dụng mão sứ. Ở bên trái, cầu răng bằng zircon được sử dụng để thay thế răng bị thiếu nhờ sự nâng đỡ từ răng cửa trước và răng nanh ở bên đó. Các răng còn lại được tẩy trắng để hợp màu hơn.

Chỉnh viền răng là gì?

Chỉnh viền răng là phương pháp chỉnh không đau và hiệu quả các khiếm khuyết nhỏ như răng bị mẻ, chiều dài răng không đều hoặc cạnh răng hơi lởm chởm, thường là do hậu quả của nghiến răng. Phương pháp này cũng cải thiện toàn bộ sức khỏe của răng bằng cách loại bỏ đường nứt hoặc răng mọc chồng nhau nơi mảng bám hoặc cao răng có thể tích tụ.

Vì chúng tôi chỉ mài tròn nhẹ lớp ngoài cùng của răng, thủ thuật này không đau và không cần tiêm thuốc gây tê tại chỗ.

Mối quan tâm duy nhất của bệnh nhân này là hình thức lởm chởm của răng phía trước bên trên, hậu quả của nghiến răng. Chỉnh viền răng tạo ra sự cố định nhanh chóng và đơn giản. Phương pháp này cũng giúp bệnh nhân quyết định nụ cười ở góc độ nào là quan trọng nhất. Chúng tôi cũng thường xuyên thực hiện thủ thuật này làm bước đầu tiên của bất kỳ ca khám chữa răng nào. Thủ thuật này giúp bệnh nhân nhanh chóng biết có thể thực hiện những cải tiến nào.

 

Nha khoa Sài Gòn B.HTin liên quan